6 lý do nên học tiếng Đức

Tin Tức Dịch Thuật

Tôi đã từng nghe lỏm một người đang học tiếng Đức đùa rằng “Cuộc đời này quá ngắn để học tiếng Đức”. Sỡ dĩ nhiều người nói như vậy là vì sự phức tạp của nó, ngôn ngữ này có tới bốn trường hợp danh từ, cách chia động từ bất tận, trong quy tắc ngữ pháp với nhiều ngoại lệ hơn là quy tắc, thậm chí những người học không biết bắt đầu phát âm tiếng Đức như thế nào. Ngôn ngữ này có thể không phải là một lựa chọn ưu tiên đối với những người quyết định học ngoại ngữ, nhưng bỏ qua những khó khăn của nó, có rất nhiều lý do bạn nên học tiếng Đức.

Có nhiều lý do chính đáng khiến ngôn ngữ Đức trở thành một sự đầu tư ngoại ngữ tốt. Không chỉ từ quan điểm ngôn ngữ, mà còn cả về tiềm năng kinh tế, cơ hội công việc và lợi ích văn hóa.

Nó là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Lý do nên học ngôn ngữ Đức đầu tiên chính là sự phổ biến của nó. Học tiếng Đức bạn có thể kết nối với 120 triệu người bản ngữ trên toàn cầu. Đây là quốc gia đông dân nhất châu Âu vì thế không có gì lạ khi ngôn ngữ Đức trở thành thứ tiếng được nhiều người bản xứ sử dụng nhất tại châu lục này.

Nhưng không chỉ người Đức mới nói tiếng Đức, đây còn là ngôn ngữ chính thức ở Áo, Bỉ, Đức, Công quốc Liechtenstein, Luxembourg và Thụy Sĩ. Đồng thời, nó là ngôn ngữ quan trọng nhất được sử dụng để kết nối Trung và Đông Âu và là ngôn ngữ nước ngoài phổ biến thứ ba được giảng dạy trên toàn thế giới và phổ biến thứ hai ở châu Âu và Nhật Bản, sau tiếng Anh.

Những vùng nói tiếng Đức ở Châu Âu
Những vùng nói tiếng Đức ở Châu Âu

Kiếm tiền nhờ học tiếng Đức

Cơ hội kinh doanh đa quốc gia tồn tại trên khắp Liên minh châu Âu và ở các nước Đông Âu, nơi tiếng Đức là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai sau tiếng Nga. Các công ty như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều công ty khác cần các đối tác quốc tế.

Nhật Bản, quốc gia có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới là minh chứng tốt nhất cho lý do nên học tiếng Đức để kiếm tiền. Họ hiểu được lợi thế kinh doanh mà kiến ​​thức về ngôn ngữ Đức sẽ mang lại cho họ, bằng chứng là 68% sinh viên Nhật học tiếng Đức. Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi hoặc tăng cường sự nghiệp trong kinh doanh, đó là một trong những lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức, bằng cách biết tiếng mẹ đẻ của các đối tác kinh doanh Đức bạn có thể có nhiều cơ hội hợp tác hơn trong thị trường béo bở này.

Thêm một điều nữa, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ hoặc châu Âu, biết tiếng Đức có thể đem đến những lợi thế lớn. Các công ty Đức chiếm 700.000 việc làm tại Hoa Kỳ, và các công ty Mỹ đã tạo ra khoảng số lượng việc làm tương tự ở Đức. Có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức trên CV của bạn có thể giúp phát triển sự nghiệp của bạn theo nhiều cách.

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ công nghệ thông tin phổ biến nhất

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức có sự hiện diện rất lớn trên internet. Các trang web '.de' là các tên miền được đăng ký phổ biến thứ hai trên thế giới. Điều đó làm cho các website của Đức trở thành một trong những tên miền phổ biến nhất trên thế giới, thậm chí không tính đến các trang web của Đức kết thúc bằng đuôi .info, .com hoặc .org!

Nếu biết ngôn ngữ phổ biến này, bạn có thể tiếp cận nhiều thông tin hơn mà không cần phải chờ đợi chúng được chuyển ngữ .

Bạn có thể học đại học ở Đức với giá $ 0,00

Đức luôn được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Quốc gia này cung cấp rất nhiều học bổng (DAAD, viết tắt tiếng Đức) cho các sinh viên đại học và sau đại học tại các trường đại học tốt nhất trong nhiều ngành khác nhau như: dịch thuật tiếng Đức, kinh doanh, nhà hàng - khách sạn... Trong năm 2014, ngân sách cho DAAD là 441 triệu Euro, trao 48,254 học bổng cho sinh viên nước ngoài. Hơn nữa, sinh viên quốc tế, cũng như sinh viên bản địa, họ chỉ cần chi trả học phí với mức giá rất thấp, thậm chí là một số trường miễn phí hoàn toàn.

Với những điều tuyệt vời như thế, vậy thì tại sao lại không học tiếng Đức để có cơ hội được hưởng nền giáo dục này đúng không?

Tiếng Đức là một ngữ của nghệ thuật và khoa học

Nước Đức thường được gọi là "Das Land der Dichter und Denker" (vùng đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng). Nắm vững ngôn ngữ Đức sẽ cho phép bạn đọc và hiểu được những tác phẩm kinh điển về văn học, triết học và khoa học xã hội chính xác bằng ngôn ngữ gốc của họ.

Dưới đây là một số tên của các nhà tư tưởng và nghệ sĩ nói tiếng Đức được biết đến rộng rãi nhất:

  • Văn học: Goethe, Thomas Mann, Günter Grass, Hermann Hesse, Bertolt Brecht
  • Khoa học xã hội: Herbert Marcuse, Theodor Adorno, Jürgen Habermas, Hannah Arendt, Wolfgang Sachs, Karl Marx, Max Weber, Friedrich Engels.
  • Nhạc cổ điển: Schubert, Liszt, Bach, Beethoven, Brahms, Wagner, Handel, Mozart.
  • Triết học: Kant, Schopenhauer, Nietzsche, Hegel, Heidegger, Humboldt.
  • Khoa học: Einstein, Kepler, Röntgen, Braun, Hertz, Heisenberg, Hess, Hilbert, Planck.
Tiếng Đức là ngôn ngữ của nghệ thuật với nhiều bản opera
Tiếng Đức là ngôn ngữ của nghệ thuật với nhiều bản opera

Berlin là một nơi định cư lý tưởng

Nếu bạn muốn sống thoải mái ở các thành phố như Paris và London, bạn sẽ phải chi trả rất nhiều tiền sự sang trọng đó. May mắn thay, đây không phải là trường hợp ở thủ đô của Đức, Berlin, một thành phố nơi mà chi phí sinh hoạt thấp và chất lượng cuộc sống cao.

Đồng thời, cơ hội làm việc và những chính sách an sinh xã hội tuyệt vời của nó chính là điều thu hút nhiều người trên thế giới học tiếng Đức để có thể đến định cư tại quốc gia này.

Tôi hy vọng với tất cả những lý do nên học tiếng Đức trên sẽ thúc đẩy bạn học ngôn ngữ này. Về lâu dài, nó mang đến những triển vọng nghề nghiệp cho đến mở rộng tâm trí của bạn, những cơ hội đang chờ bạn không có giới hạn.

Hoạt Động Công Ty

Ý Kiến Khách Hàng

Ms.Phan Hạnh Hương: "Cảm ơn phiên dịch viên của Việt Uy Tín đã hoàn thành tốt bản dịch hợp đồng với các đối tác của chúng tôi"
Mr.Harada Kaitou: "翻訳有難うございました."
Christina Nguyễn:"Translation of Viet Uy Tin is really good. I am quite satisfactory about your service. Wish you the best day"
Viet Uy Tin has clear procedures for receiving requests and feedback. Resolve the request quickly. TINTRANS will be the best option if you can maintain this professional way. Thanks
Having cooperated with Viet Uy Tin for more than 2 years, I am completely satisfied and absolutely trust the quality of service

Dự Án Đã Hoàn Thành