Những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế kỷ 21

Tin Tức Dịch Thuật

Thế giới ngày càng hiện đại đòi hỏi chúng ta phải biết sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Vì chính sách tự do thương mại đã làm các công ty, doanh nghiệp, cá nhân có thể tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển hơn ở những quốc gia khác. Dễ dàng nhận thấy ở nước ta, hiện đang có hàng ngàn công ty nước ngoài đang hoạt động khắp lãnh thổ Việt Nam. Với tình hình đó, việc thông thạo ít nhất một ngoại ngữ sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt hơn trong thời đại ngày nay. Nhưng có hơn 7000 ngôn ngữ trên toàn thế giới và đâu mới là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất?

Thực sự trong tất cả các ngôn ngữ trên hành tinh của chúng ta, chỉ có 23 ngôn ngữ đang được một nửa dân số thế giới giao tiếp hàng ngày. Và trong số đó, 10 thứ tiếng sau đây có thể được coi là những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế kỷ 21.

Tiếng Anh

Ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất thế giới đầu tiên phải kể đến chính là tiếng Anh. Hơn 375 triệu người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, nhưng có đến 1,5 tỷ người sử dụng nó như một ngôn ngữ thứ 2 hoặc ở một mức độ nào đó.

Trong 10 nền kinh tế lớn nhất, có tới 4 nước sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức, 6 nước còn lại có số lượng người nói tiếng Anh cao (trừ Nhật Bản). Tại nước ta, ngôn ngữ này được xem là ngôn ngữ thứ 2 và đưa vào dạy học ở mọi cấp học.

Một điều nữa để chứng minh cho sự ảnh hưởng của loại ngôn ngữ này, nó được xem là “tiếng mẹ đẻ” của internet và công nghệ máy tính. Những điều trên cho thấy tiếng Anh có mặt ở khắp nơi trên thế giới.

Các dịch vụ liên quan đến ngôn ngữ này cũng vô cùng phát triển, đặc biệt là ngành dịch thuật tiếng Anh được cung cấp gần như mọi nơi trên thế giới.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất
Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất

Tiếng Trung/Quan Thoại

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thì tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ được nhiều người bản địa sử dụng nhất hành tinh chúng ta, với khoảng 15 phần trăm dân số thế giới là người bản xứ của tiếng Quan Thoại. Nó xứng đáng nằm trong danh sách những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới – và được nhiều người thường xuyên yêu cầu dịch vụ dịch thuật tiếng Trung chuyên nghiệp.

Theo dự đoán của các chuyên gia, đến năm 2050 Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế số 1 thế giới, điều đó đồng nghĩa với tiếng Trung Quốc sẽ nâng thêm phạm vị ảnh hưởng lớn hơn nữa so với hiện nay.

Tiếng Tây Ban Nha

Vị trí tiếp theo chính là tiếng Tây Ban Nha, nó là một trong những ngôn ngữ chính thức của liên minh châu Âu. Sự nổi bật của nó ở châu Mỹ cũng như ở châu Âu làm cho tiếng Tây Ban Nha trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Có khoảng 330 triệu người bản xứ, trong khi hơn 420 triệu người sử dụng nó ít nhất là ngôn ngữ thứ hai của họ.

Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất
Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, nguyên nhân chủ yếu do sức mạnh kinh tế và ảnh hưởng của đất nước này trên toàn cầu. Có khoảng 128 triệu người đang nói tiếng Nhật bản địa, nhưng trong đó có tới 124 triệu người sống ở Nhật Bản và nhóm đảo Okinawa, điều này làm cho nó khác biệt trong số các ngôn ngữ phổ biến khác, do tập trung địa lý của nó.

Một thực tế thú vị khác về ngôn ngữ Nhật Bản là nó được viết dưới dạng ba bảng chữ cái khác nhau : Hiragana, Katakana và Kanji.

Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu. Cùng với 105 triệu người bản xứ, cũng có 80 triệu người trên toàn cầu sử dụng nó làm ngôn ngữ thứ hai của họ. 

Tiếng Nga

154 triệu người nói tiếng Nga và thêm 110 triệu người sử dụng nó ở mức độ không phải là người bản địa làm cho nó trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ tám trên thế giới. Nó cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc , cùng với tiếng Ả Rập, tiếng Trung (tiếng Quan Thoại), tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Vị trí thứ 6 trong danh sách này là tiếng Nga
Vị trí thứ 6 trong danh sách này là tiếng Nga

Tiếng Pháp

Một ngôn ngữ lãng mạn nằm trong danh sách này chính là tiếng Pháp. Có tới 370 triệu người chủ yếu nói tiếng Pháp, điều này chứng tỏ tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Hiện nay, Pháp vẫn là nên kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới và những quốc gia muốn có quan hệ hợp tác với đất nước này thì dịch thuật tiếng Pháp sẽ là một sự hỗ trợ lớn.

Tiếng Ả Rập

Đây là ngôn ngữ chính thức của Liên đoàn Ả Rập, trong đó bao gồm không ít hơn 22 quốc gia. Tiếng Ả Rập, được nói bởi 315 triệu người nói trên toàn thế giới, cũng là ngôn ngữ của các tác phẩm thánh của người Hồi giáo, nó lan truyền ảnh hưởng của nó đến khoảng 1,5 tỷ người. Nhiều ngôn ngữ khác trong danh sách này có các từ có nguồn gốc tiếng Ả Rập, bao gồm tiếng Tây Ban Nha có khoảng 4.000 từ có nguồn gốc tiếng Ả Rập. Vì vậy, thực tế này một mình làm cho tiếng Ả Rập trở thành một trong những ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên hành tinh.

Tiếng Ả Rập đứng vị trí thứ 8 trong 10 ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất
Tiếng Ả Rập đứng vị trí thứ 8 trong 10 ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất

Tiếng Hindustani 

Hindustani là tên tập thể cho tiếng Hindi và tiếng Urdu - hai phương ngữ của cùng một ngôn ngữ. Tên đến từ Hindu stan, một thuật ngữ lịch sử cho phía Bắc / Tây Bắc một phần của tiểu lục địa Ấn Độ. Có tới 329 triệu người bản địa sử dụng ngôn ngữ này và hơn 200 triệu người nói không phải là người bản xứ.

Tiếng Hindi được nói ở phía bắc và miền trung Ấn Độ, và là ngôn ngữ chính thức của chính phủ Ấn Độ. Tiếng Urdu chủ yếu được nói ở Pakistan. Trong khi tiếng Hindi và tiếng Urdu có sự khác biệt về từ vựng và cách phát âm, người nói bằng một trong hai ngôn ngữ có thể dễ dàng giao tiếp với nhau.

Sở dĩ nó được nằm trong danh sách này bởi vì nó cũng nằm trong sức mạnh của nền kinh tế của đất nước. Ấn Độ là nền kinh tế lớn thứ bảy trên thế giới và dự kiến ​​sẽ chiếm vị trí thứ hai vào năm 2050.

Tiếng Bồ Đào Nha

Trong số 223 triệu người nói tiếng Bồ Đào Nha trên toàn thế giới. Bồ Đào Nha cũng là ngôn ngữ chính thức của các quốc gia khác bao gồm Bồ Đào Nha, Brazil, Angola, Mozambique,... được coi là ngôn ngữ chính của Nam bán cầu. Mà làm cho nó một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất cần biết.

Danh sách các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất này dựa trên 2 yếu tố là số lượng người nói và ảnh hưởng của quốc gia đó trên thế giới. Trong tương lai, những vị trí này có thể thay đổi, còn bây giờ chúng là những ngôn ngữ giúp chúng ta có thể giao tiếp với phần đông thế giới nhất. Và nếu quý vị đang cần dịch thuật những ngôn ngữ trên hoặc những dịch vụ liên quan khác - công ty dịch thuật Việt Uy Tín có thể giúp.

Hoạt Động Công Ty

Ý Kiến Khách Hàng

Ms.Phan Hạnh Hương: "Cảm ơn phiên dịch viên của Việt Uy Tín đã hoàn thành tốt bản dịch hợp đồng với các đối tác của chúng tôi"
Mr.Harada Kaitou: "翻訳有難うございました."
Christina Nguyễn:"Translation of Viet Uy Tin is really good. I am quite satisfactory about your service. Wish you the best day"
Viet Uy Tin has clear procedures for receiving requests and feedback. Resolve the request quickly. TINTRANS will be the best option if you can maintain this professional way. Thanks
Having cooperated with Viet Uy Tin for more than 2 years, I am completely satisfied and absolutely trust the quality of service

Dự Án Đã Hoàn Thành