Nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan hiện nay

Dịch Tiếng Thái Lan

“Cơn sốt Thái Lan” tại Việt Nam hiện nay là không thể chối cải, vương quốc nụ cười tác động không hề nhỏ đến nước ta, đặc biệt là trong giới trẻ. Quốc gia láng giềng này có tầm ảnh hưởng mạnh mẻ về mọi mặt từ phim ảnh đến du lịch, hợp tác kinh tế, thương mại, trao đổi văn hóa…Từ đó, các nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan ngày càng đa dạng hơn.

Hàng ngày, dịch thuật Việt Uy Tín tiếp nhận rất nhiều khách hàng đến dịch thuật cho tài liệu của mình, trong đó có nhiều người yêu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan – có thể nói đây là một lĩnh vực đang rất phát triển và có tầm quan trọng hiện nay.

Ngôn ngữ Thái Lan

Tiếng Thái là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan, được sử dụng bởi khoảng 84% dân số quốc gia này. Nó là một thành viên của nhóm ngôn ngữ Thái thuộc hệ ngữ Tai-Kadai. 

Bảng chữ cái Thái xuất phát từ kiểu chữ Ấn Độ phía nam, có 42 dấu phụ âm, 4 dấu âm và nhiều dấu nguyên âm. Do có một hệ thống chữ viết và các thanh điệu phức tạp khiến ngôn ngữ này trở nên khó dịch thuật hơn.

Tiếng Thái là ngôn ngữ khó dịch thuật
Tiếng Thái là ngôn ngữ khó dịch thuật

Một điểm đáng chú ý nữa là Thái Lan tự do kết hợp các từ nước ngoài. Có lẽ lâu đời nhất là tiếng Trung Quốc, nhưng những từ vay Trung Quốc gần đây cũng xảy ra. Hàng trăm từ thanh lịch và văn chương được lấy từ Pali và tiếng Phạn, những từ mới cũng được đặt ra từ gốc tiếng Phạn. Ngoài ra còn có các khoản vay từ tiếng Khmer (ngôn ngữ chính thức của Campuchia), từ Bồ Đào Nha thế kỷ 16, và trong thời hiện đại ngày càng tăng từ tiếng Anh. Tiếng Thái vốn đã là một ngôn ngữ khó dịch, sự vay mượn này tạo ra nhiều sự khó khăn hơn cho người dịch khi dịch thuật tiếng Thái.

Nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan tại nước ta

Mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 nước đang diễn ra rất tốt, nhiều công ty, doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam và ngược lại. Dễ dàng nhận thấy nhất là ngày càng có nhiều siêu thị, trung tâm thương mại bày bán các sản phẩm của "xứ chùa vàng". Trong quá trình hợp tác có rất nhiều loại tài liệu kinh tế, thương mại cần dịch thuật. Có thể kể đến như: dịch thuật hợp đồng, dịch thuật website, dịch thuật báo cáo tài chính,...

Dịch tiếng Thái cho tài liệu kinh tế, thương mại đang rất phát triển
Dịch tiếng Thái cho tài liệu kinh tế, thương mại đang rất phát triển

Nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan tại nước ta còn thể hiện ở số lượng người tìm đến các công ty dịch thuật để thực hiện các hồ sơ du lịch Thái Lan. Các loại giấy tờ dịch thuật công chứng như hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy kết hôn, hộ khẩu...được yêu cầu thường xuyên.

Đồng thời, phim ảnh Thái Lan đang ngày càng mở rộng phạm vi ảnh hưởng ở nước ta, không chỉ giới trẻ mới thích xem phim Thái ngay cả người lớn trung niên cũng rất ưu chuộng. Vì thế ngành dịch thuật phim Thái cũng đang rất ăn nên làm ra.

Chính sự ảnh hưởng sâu rộng của tiếng Thái tại Việt Nam về nhiều mặt, đã làm cho ngành dịch thuật tiếng Thái đa dạng, phong phú hơn. Chính vì thế, đòi hỏi phải có những dịch vụ dịch thuật tiếng Thái chất lượng để giải quyết những nhu cầu này.

Nếu quý vị đang có ý định du lịch, hay kinh doanh ở quốc gia này thì việc tìm được địa chỉ để dịch thuật tiếng Thái là vô cùng quan trọng. Công ty dịch thuật Việt Uy Tín là một địa chỉ đáng tin cậy để quý vị có thể giao phó những tài liệu quan trọng của mình cho chúng tôi. Những nhu cầu của quý khách sẽ được chúng tôi thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác.

Hoạt Động Công Ty

Ý Kiến Khách Hàng

Ms.Phan Hạnh Hương: "Cảm ơn phiên dịch viên của Việt Uy Tín đã hoàn thành tốt bản dịch hợp đồng với các đối tác của chúng tôi"
Mr.Harada Kaitou: "翻訳有難うございました."
Christina Nguyễn:"Translation of Viet Uy Tin is really good. I am quite satisfactory about your service. Wish you the best day"
Viet Uy Tin has clear procedures for receiving requests and feedback. Resolve the request quickly. TINTRANS will be the best option if you can maintain this professional way. Thanks
Having cooperated with Viet Uy Tin for more than 2 years, I am completely satisfied and absolutely trust the quality of service

Dự Án Đã Hoàn Thành