Nhu cầu dịch thuật tiếng Anh hiện nay

Dịch Tiếng Anh

Trong một thế giới toàn cầu hóa với các xã hội đa văn hóa, kiến thức và ngôn ngữ là tối quan trọng trong việc tạo điều kiện cho phép mọi người tham gia vào các hoạt động văn hóa, kinh tế và xã hội. Nhưng thế giới chưa bao giờ nói chung một ngôn ngữ, để dễ dàng cho việc giao tiếp, giao dịch trên trường quốc tế ngôn ngôn ngữ chung được đặt ra – tiếng Anh cho đến nay vẫn được xem là một thứ tiếng toàn cầu. Chính vì thế nhu cầu dịch thuật tiếng Anh hiện nay là vô cùng lớn.

Không có gì ngạc nhiên khi hiện nay dịch thuật tiếng Anh là ngành hot nhất hiện nay khi nó là một ngôn ngữ toàn cầu và sức ảnh hưởng của nó trong mọi ngành kinh tế là không thể chói bỏ.

Nhu cầu dịch thuật tiếng Anh

Giả dụ một người ngoài hành tinh đã hạ cánh trên Trái đất, ngôn ngữ nào sẽ cho phép nó tương tác tốt nhất với con người trong hơn 7000 ngôn ngữ đang được sử dụng? Trong tất cả các ngôn ngữ đó thì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên địa cầu của chúng ta. Nếu có thể thông thạo được ngôn ngữ này, nhiều cơ hội phát triển mới sẽ được mở ra.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu
Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

Trong một thế giới toàn cầu hóa với các xã hội đa ngôn ngữ, kiến thức và ngôn ngữ là tối quan trọng trong việc tạo điều kiện giao tiếp và cho phép mọi người tham gia vào các hoạt động văn hóa, kinh tế và xã hội. Trước tình thế đó, dịch thuật tiếng Anh đóng vai trò đặc biệt trong kinh doanh quốc tế, nó là phương tiện trung gian để những con người không cùng tiếng nói có thể hiểu được nhau. Có hàng ngàn tỷ tài liệu cần được dịch thuật sang tiếng Anh mỗi ngày trên thế giới.

Hiện tại nó là ngôn ngữ thống trị của 3 quốc gia Mỹ, Anh và Canada. Những ai muốn đặt chân đến các cường quốc này dù là với mục đích gì, phải chuẩn bị cho mình đủ vốn tiếng Anh và dịch thuật những tài liệu sang tiếng Anh là không thể thiếu.

Thêm vào đó, trong lịch sử, nước Anh được mệnh danh “đế quốc mặt trời không bao giờ lặn”. Thuộc địa của nó trải khắp hành tinh, sau khi chiến tranh kết thúc nó đã để lại những di sản tại các nơi từng đi qua, trong đó có cả tiếng Anh. Ngày nay, những người nói tiếng Anh có mặt ở khắp mọi châu lục, nếu nói được tiếng Anh có nghĩa là quý vị đã có thể giao tiếp được với gần như cả thế giới này. 

Với sự phổ biến của nó, nhu cầu dịch thuật tiếng Anh có thể chắc chắn là lớn nhất hành tinh chúng ta.

Tại sao dịch thuật tiếng Anh lại quan trọng?

Trước nhu cầu dịch thuật tiếng Anh to lớn như vậy, quý vị có biết tại sao ngôn ngữ này lại cần được dịch thuật nhiều như vậy?

Để giải thích cho điều này, chúng tôi xin lấy ví dụ điển hình về những ông trùm tài chính. London và New York là hai thành phố hàng đầu thế giới và sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày. Tương tự như vậy, Hồng Kông và Singapore, với cơ sở hạ tầng tiếng Anh của họ, là thủ đô tài chính của châu Á. Điều đó cho thấy, các trung tâm tài chính lớn của thế giới đều sử dụng nó là ngôn ngữ chính thức/thông thạo. Để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, tất yếu quý vị phải sử dụng được tiếng Anh.

Tiếng An mở ra nhiều cơ hội việc làm mới tốt hơn
Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội việc làm mới tốt hơn

Một lý do nữa chính là ở những cơ hội mà ngôn ngữ này mở ra. Kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO đến nay, các dịch vụ liên quan đến ngôn ngữ tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là đối với tiếng Anh. Điều đó, một phần phản ánh những nhu cầu bức thiết của xã hội, một phần tạo ra những cánh cửa mới giúp chúng ta phát triển.  Nhìn chung, tiếng Anh giúp mọi người trên nhiều phương diện như:

  • Địa lý: Khả năng đi lại
  • Kinh tế: Khả năng tham gia vào nền kinh tế
  • Giao tiếp: Khả năng tham gia vào đối thoại
  • Kiến thức và truyền thông: Khả năng tiêu thụ kiến ​​thức và truyền thông
  • Ngoại giao: Khả năng tham gia trong quan hệ quốc tế

Chúng ta có thể khẳng định được nhu cầu dịch thuật tiếng Anh hiện nay là không có giới hạn và trong tương lai chắc chắn sẽ còn lớn hơn nữa. Việt Uy Tín là công ty dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi hân hạnh được đóng góp một phần sức vào phát trình phát triển kinh tế, hội nhập của đất nước.

Hoạt Động Công Ty

Ý Kiến Khách Hàng

Ms.Phan Hạnh Hương: "Cảm ơn phiên dịch viên của Việt Uy Tín đã hoàn thành tốt bản dịch hợp đồng với các đối tác của chúng tôi"
Mr.Harada Kaitou: "翻訳有難うございました."
Christina Nguyễn:"Translation of Viet Uy Tin is really good. I am quite satisfactory about your service. Wish you the best day"
Viet Uy Tin has clear procedures for receiving requests and feedback. Resolve the request quickly. TINTRANS will be the best option if you can maintain this professional way. Thanks
Having cooperated with Viet Uy Tin for more than 2 years, I am completely satisfied and absolutely trust the quality of service

Dự Án Đã Hoàn Thành

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Triết lý kinh doanh "Uy Tín là Danh dự".

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chứng nhận công ty dịch thuật chất lượng 6 năm liền (2010-2016).

Lý do chọn du học Việt Uy Tín  15 năm kinh nghiệm dịch thuật, 99,5% Khách hàng hài lòng.

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 100% bản dịch được giao trước hoặc đúng thời hạn.

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 100% bản dịch được kiểm định bởi Chuyên gia đầu ngành.

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 100 biên dịch viên chính thức, 10.000 dịch giả kinh nghiệm từ 5-20 năm. 

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng do lưu trữ trên server riêng.

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty dịch thuật duy nhất tại Việt Nam nhận và giao hồ sơ miễn phí.

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Quy trình dịch thuật khoa học và khép kín.

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày.

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phân Tích

Quy trình du học Việt Uy Tín

Dịch Thuật

Quy trình du học Việt Uy Tín

Kiểm Tra

Quy trình du học Việt Uy Tín

Bàn Giao

Quy trình du học Việt Uy Tín

Bảo Hành

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI